Hướng dẫn massage toàn thân cho phụ nữ

Hướng dẫn cách massage-c

Mát xa không khó như chúng ta vẫn thường tưởng tượng. Thực hiện theo các bước trong hướng dẫn massage toàn thân cho phụ nữ sau đây để có những trải nghiệm tuyệt vời và thú vị nhé!

Hướng dẫn massage toàn thân cho phụ nữ gồm những lưu ý gì?

Mát xa cho phụ nữ hay nam giới đều sẽ phải trải qua một số hoặc tất cả các kỹ thuật dưới đây. Bạn hãy ghi nhớ để không bỏ sót nhé!

Hướng dẫn cách massage

  • Động tác xoa: Dùng lòng bàn tay rà trên da với lực nhẹ nhàng.
  • Động tác bóp: Dùng các ngón tay cùng lòng bàn tay gập lại. Sử dụng chủ yếu ở vùng đau mỏi.
  • Động tác miết, vuốt: Dùng các ngón tay hoặc cả bàn tay hoặc chỉ ngón tay cái, tác dụng với lực mạnh và mang tính tập trung liên tục trên một vùng cơ thể.
  • Động tác đấm: nắm hờ bàn tay và tác động lực vừa phải, tăng lực lên ở những vùng trung tâm của cơn đau.
  • Động tác bấm, ấn: Chuyên sâu hơn, người thực hiện dùng lực ở đầu ngón tay, tác động vào vùng đau hoặc các huyệt đạo cần thiết để giảm đau và thư giãn.

Người thực hiện cần nghi nhớ các động tác cũng như tuần tự thực hiện như thế nào để có thể giúp phái đẹp có một cơ thể săn chắc và khỏe mạnh.

Bên cạnh đó, người thực hiện cần lưu ý tới những điểm quan trọng. Tại những điểm này không được tác động với lực quá mạnh để tránh nguy hiểm. Ví dụ như: vùng chót xương cụt, dọc cột sống lưng, thắt lưng, vùng đầu, vùng gáy…

Hướng dẫn massage toàn thân cho phụ nữ-a

Hãy thực hiện tuần tự theo hướng dẫn massage toàn thân cho phụ nữ

Hãy chuẩn bị những thứ cần thiết trước khi thực hiện các thao tác:

  • Khăn: Bạn cần ít nhất 3 chiếc khăn tắm. Một chiếc kê dưới ngực, một chiếc kê trên trán và một chiếc che ngang người. Khăn sẽ giúp cho cổ của bạn luôn thẳng và không bị khó chịu khi nằm sấp.
  • Dầu massage: nếu chỉ xoa bóp thông thường thì rất có thể làn da bị chà sát sẽ rát và không thoải mái. Thêm nữa, tinh dầu còn rất tốt cho da, kích thích lưu thông máu và tăng sự thư giãn.
  • Thảm/ga/nệm: Nếu bạn không có bàn massage thì nên chuẩn bị. Một vị trí nằm êm ái là điều cần thiết để cơ thể thả lỏng nhanh chóng.
  • Không gian: Hãy thêm một chút hương thơm nhẹ nhàng. Chỉnh âm nhạc êm ái cùng ánh sáng dễ chịu. Điều này sẽ giúp tinh thần thoải mái hơn.

Ghi nhớ rằng massage toàn thân luôn theo tuần tự: thư giãn-massage sâu-thư giãn. Không nên tác động quá mạnh và quá nhanh ngay từ đầu. Cũng đừng kết thúc quá vội vã. Hãy làm giống như chúng ta đi leo núi vậy, từ từ lên đỉnh rồi từ từ tụt dần xuống. Ngoài ra, nếu không am hiểu về huyệt đạo. Bạn cũng không nên thực hiện các động tác bấm/ấn quá nhiều nhé!

Xem massage toàn thân cho người đẹp

Với hướng dẫn massage toàn thân cho phụ nữ cụ thể như trên, chắc chắn, bạn sẽ có những phút giây hoàn hảo và vô cùng tuyệt vời. Đừng chần chờ thêm nữa! Hãy cho mình được quyền hưởng hạnh phúc ngay bây giờ thôi!

admin