Hướng dẫn cách massage

Hướng dẫn cách massage-c

Nếu bạn đang tìm đọc các hướng dẫn cách massage thư giãn cơ thể thì bạn đang lựa chọn đúng đắn đó! Mát xa là phương pháp xả stress cực kỳ hiệu quả và an toàn cho sức khỏe. Hãy đọc và áp dụng ngay theo cách dưới đây để cơ thể luôn thoải mái và tràn đầy năng lượng nhé!

Xem massage toàn thân cho người đẹp

Trước khi đi vào hướng dẫn cách massage chi tiết, bạn cần chuẩn bị gì?

Đầu tiên, chắc chắn là những công cụ, dụng cụ cần thiết rồi! Hãy xem chúng ta cần có gì nào?

  • Một chiếc ga/nệm/thảm trải lót.
  • Ba chiếc khăn tắm.
  • Một chiếc gối mềm.
  • Tinh dầu hoặc dược liệu chuyện dụng được dùng để mát xa.

Tiếp theo là bố trí các dụng cụ trước khi tiến hành matxa. Thường thì tại nhà rất ít người có bàn chuyên dùng để matxa. Và nếu bạn thuộc về số đồng thì hãy trải tấm nệm hoặc thảm đã chuẩn bị lên giường hoặc sàn tùy theo ý muốn. Người được matxa toàn thân cần nằm sấp với một chiếc khăn tắm đặt trên trán và một chiếc ở dưới ngực để họ thoái mái và không bị gập cổ, gây đau nhức.

Một lời khuyên khác nữa đó là thay đổi một chút về không gian. Hiệu quả sẽ tăng cao nếu như người matxa được chăm sóc trong một không gian có ánh sáng nhẹ nhàng, không quá tối cũng không quá gay gắt. Cùng với đó là âm nhạc du dương êm ái và nhiệt độ phù hợp.

Hướng dẫn cách massage-b

Hướng dẫn cách massage thư giãn hiệu quả!

Hãy bắt đầu với việc đặt hai tay nhẹ nhàng lên lưng. Cho dầu matxa vào lòng bàn tay, xoa hai lòng bài tay vào nhau để làm ấm. Sau đó, xoa nhẹ nhàng lên vùng lưng để lưng làm quen với những tác động nhẹ nhàng. Dầu cần được thoa đều ở cổ, hai bên vai và lưng đầu tiên nhé!

Sau khi thoa dầu và cơ thể không còn nhạy cảm với những tiếp xúc trực tiếp nữa, bạn chuyển sang các bước tiếp theo như sau:

– Xoa tròn:

Bạn đặt một tay lên lưng, tay còn lại áp lên tay đó. Các ngón tay duỗi thẳng để tiếp xúc được tối đa với cơ thể. Xoa tròn bàn tay từ vùng lưng dưới lên đến vùng giữa lưng phía dưới vai rồi đi xuống. Thực hiện lặp đi lặp lại từ 2-3 lần.

– Vuốt:

Bạn khép các ngón tay lại, ngón cái mở ra. Dùng tay vuốt kết hợp với xoắn cổ tay để nâng các phần cơ bắp lên. Bạn thực hiện liên tục hết tay này đến tay kia để tạo ra được tác động kép. Cứ vuốt lên rồi lại vuốt xuống tuần từ liên tục 2-3 lần.

– Gập ngón tay và ấn:

Động tác này thực hiện bằng cách bạn nắm hờ bàn tay lại. Tiếp xúc với lưng bằng các đốt ngón tay của cả hai tay. Bạn duỗi thẳng tay và di chuyển với lực ấn nhẹ trên lưng từ dưới lên trên vai. Thực hiện lặp đi lặp lại 2-3 lần. Ở lần cuối thì bạn ấn lên trên nhưng không kéo xuống nữa. Mà dừng ở bờ vai và vuốt phần bắp vai tiếp giáp với cổ. Có thể kèm theo xoa bóp để tăng hiệu quả.

Hướng dẫn cách massage-a

– Dùng ngón tay cái để vuốt:

Kết thúc động tác trên, chuyển sang động tác này, bạn sử dụng lực ở ngón tay cái ấn lên vùng giữa xương sống và xương bả vai. Các ngón tay khác vẫn nắm. Bạn giữ các ngón tay như thế và dùng ngón cái ấn nhẹ kèm với vuốt dọc từ lưng trên xuống xác vị trí khác trên lưng. Lưu ý: không vuốt hoặc ấn vào cột sống và không sử dụng lực quá mạnh.

– Xoắn:

Bạn đặt một tay trên lưng cách hông một khoảng, sau đó trượt về phía hông gần với bạn nhất. Tay còn lại đẩy từ hông ra xa bạn. Lặp lại liên tục với các vị trí khác. Thực hiện khoảng 3 lượt là được.

– Thư giãn nhẹ nhàng:

Khi kết thúc các động tác, bạn thực hiện động tác xoa công với miết vùng lưng. Với một tay ở trên vai, tay còn lại ở dưới hông, xoa ngược hướng nhau nhẹ nhàng, liên tục. Sử dụng với lực vừa phải và độ chậm dần để lưng được thư giãn.

Matxa body săn chắc giảm cân khỏe mạnh

Ngoài những hướng dẫn cách massage lưng như trên, bạn cũng có thể kết hợp thêm với động tác xoa bóp nhẹ nhàng theo chiều từ dưới lên trên ở các vùng khác như tay, chân… Nếu người đó cảm thấy đau mỏi. Chúc bạn thành công!

 

admin