Những điều cần lưu ý khi sử dụng ghế massage toàn thân

cách sử dụng ghế massage toàn thân đúng cách

Ghế massage toàn thân phổ biến đến nỗi được ưa chuộng bởi cả người già và trẻ em, bởi dân văn phòng hay người lao động chân tay. Càng nhiều lợi ích cung cấp, chúng ta càng dễ dàng phụ thuộc vào loại ghế massage này.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng ghế massage toàn thân

  • Thời gian để việc sử dụng ghế massage đạt được hiệu quả tối ưu nhất là 30 phút, trung bình tốt nhất là dùng 20 phút/lần, 2 lần/ngày. Lý do cho việc này là cơ thể chúng ta chỉ cần bằng đó thời gian để thư giãn hết các cơ, tránh trường hợp gây nhão cơ hoặc đau nhức xương khớp do bị nắn bóp trong thời gian dài. Các chế độ của ghế massage đã được cài đặt tự động sao cho tốt nhất với sức khỏe con người nên chỉ cần chọn chế độ 1 lần thôi là đủ. Nếu bạn có lễ ngủ quên vì quá thoải mái thì cũng yên tâm vì ghế sau khi hoạt động 30 phút cũng sẽ chuyển sang trạng thái “ngủ”. Do đó, lời khuyên đầu tiên là không nên lạm dụng.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng ghế masage toàn thân

  • Tác dụng lớn nhất của mát xa toàn thân là giúp cơ thể được thư giãn, thoải mái, các mạch máu lưu thông tốt hơn, xương khớp dẻo dai linh hoạt hơn… Nếu bạn sử dụng ghế matxa nhưng lại thấy cơ thể đau nhức khó chịu thì cần ngừng ngay việc này lại và kiểm tra xem có bất kỳ bất thường nào không.
  • Trước khi sử dụng ghế thì cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ, nhất là đối với phụ nữ mang thai và người cao tuổi có một số vấn đề về sức khỏe như huyết áp, giãn tĩnh mạch…
  • Ghế massage cũng cần được nghỉ ngơi sau mỗi lần hoạt động. Để kéo dài “tuổi thọ” của ghế, nên để máy ngừng hoạt động khoảng 8 – 10 phút rồi mới tiếp tục dùng lại. Nhất là ở các văn phòng đông người thì điều này càng cần được lưu ý.
  • Tuyệt đối không được đặt ghế mát-xa ở khu gần bếp hoặc nơi có nguồn nhiệt, ánh sáng hơn 40 độ C, vì nhiệt độ cao ảnh hưởng xấu đến bề ngoài cũng như độ bền của máy móc bên trong.
  • Cũng đừng lắp đặt ghế massage toàn thân ở nơi có độ ẩm quá cao như phòng tắm, phòng xông hơi vì hơi nước có thể làm chập điện, rất nguy hiểm cho sức khỏe người dùng.
  • Khi bắt đầu sử dụng, hãy nhẹ nhàng nằm xuống chứ không nhảy lên hoặc tác động mạnh đến mặt ghế, tránh làm hư hại các con lăn và cảm ứng huỳnh quang.
  • Trong điều kiện thời tiết có mưa giông, tuyệt đối không sử dụng ghế massage và nên rút phích cắm. Điều này cũng đúng với các thiết bị điện khác trong gia đình.
  • Không dùng nước đổ trực tiếp lên ghế trong khi vệ sinh. Hãy thay thế bằng một chiếc khăn mềm thấm nước có pha chất tẩy rửa vừa phải.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi sử dụng ghế massage toàn thân hy vọng phần nào giúp các bạn sử dụng ghế massage hieuj quả nhất.

admin