Matxa body săn chắc giảm cân khỏe mạnh

matxa body săn chắc giảm cân khỏe mạnh

Thực hư matxa body săn chắc giảm cân khỏe mạnh như thế nào? Cách thức thực hiện ra sao? Hiệu quả thực tế đến đâu? Chị em có ai muốn biết câu trả lời bất ngờ dưới đây không? Đọc thử xem nhé!

Mát xa toàn thân có thể giúp cơ thể điều hòa khí huyết và tăng cường tuần hoàn máu hiệu quả. Bên cạnh đó, với cách thức dưới đây, làn da của bị em còn được chăm sóc hoàn hảo. Giúp da thông thoáng, hồng hào và căng mịn lên trông thấy.

Cách massage body săn chắc thon gọn

MATXA BODY SĂN CHẮC GIẢM CÂN KHỎE MẠNH NHƯ THẾ NÀO?

Cách thức dưới đây được thực hiện trên toàn thân. Để tăng thêm hiệu quả trên da, đặc biệt là giảm cân, chị em nên chuẩn bị thêm những loại dầu massage chuyên dùng trong mát xa. Dùng thêm khăn, gối, nệm hay thảm tùy theo sở thích. Miễn sao cơ thể cảm thấy thoải mái là được.

Tiếp theo là cách thực hiện. Có 5 động tác/kỹ thuật khác nhau mà chị em cần ghi nhớ khi matxa body săn chắc giảm cân khỏe mạnh. Chi tiết như sau:

1. Kỹ thuật xoa:

Chúng ta sẽ sử dụng lực ở lòng bàn tay áp lên cơ thể, xoa theo hướng từ dưới lên trên hoặc vòng tròn tùy theo từng bộ phận. Đây là kỹ thuật cơ bản và dễ thực hiện nhất khi matxa. Khi qua, bạn đổ dầu massage ra lòng bàn tay xoa đều hai lòng bàn tay rồi mới xoa lên cơ thể. Thay đổi tốc độ từ chậm đến nhanh, để cơ thể làm quen từ từ. Đối với những vùng bị căng cứng, đau mỏi cần dừng lực mạnh hơn.

kỹ thuật xoa bóp

2. Kỹ thuật vuốt:

Gần giống như xoa nhưng ngoài lòng bàn tay, chúng ta còn tiếp xúc nhiều hơn ở các đầu ngón tay. Ghi nhớ là luôn vuốt theo hướng lên trên. Như thế mới tác động tốt vào những vùng cơ bị chảy xệ.

3. Kỹ thuật xoa bóp:

Xoa bóp sử dụng lực mạnh hơn khá nhiều so với xoa đơn thuần và vuốt nhẹ nhàng. Sử dụng lực ở các ngón tay và lòng bàn tay, bóp nhẹ/mạnh vào những vùng bị đau mỏi. Với những chị em chỉ cần thư giãn và chăm sóc. Lực bóp nhẹ hơn để cơ thư giãn. Với chị em thường bị đau nhức, lực bóp mạnh và cần kết hợp với những động tác khác để giảm đau.

4. Kỹ thuật bấm/ấn:

Kỹ thuật bày sử dụng lực ở đầu ngón tay là chính. Khác với việc thực hiện liên tục như các kỹ thuật phía trên. Bấm là động tác cần xác định điểm tác động chuẩn xác hơn. Sau đó, ấn với lực hợp lý, giữ nguyên 8-10 giây rồi thả tay. Thông thường, người ta hay dùng ngón tay cái. Nhưng bạn cũng có thể sử dụng các ngón tay khác hoặc khớp khủy nếu muốn.

Kỹ thuật bấm/ấn là một kỹ thuật nâng cao, liên quan mật thiết đến các huyệt đạo. Để thực hiện được, chị em cần am tường vị trí cũng như tác dụng của các huyệt vị. Thực hiện bấm và day huyệt theo hướng dẫn của các y bác sĩ/người có chuyên môn để an toàn nhất.

ghế matxa ô tô tiện ích cho lái xe đường dài
ghế matxa ô tô tiện ích cho lái xe đường dài

5. Kỹ thuật đấm:

Nắm hờ hai bàn tay và tác động lên cơ thể theo tốc độ và lực đấm phù hợp với mỗi vùng. Lưu ý không nên đấm quá mạnh và quá nhanh lên các vùng cơ thể nhạy cảm như mặt, đầu, ngực, bụng…

Áp dụng 5 động tác matxa body săn chắc giảm cân khỏe mạnh là chưa đủ. Để cơ thể săn chắc, giảm mỡ thừa nhanh chóng, chị em cũng nên thử sức với một số môn thể thao đơn giản như: gym, yoga, zumba… Đồng thời, cân bằng lại thực đơn ăn uống mỗi ngày. Chắc chắn, vóc dáng của chị em sẽ được cải thiện đáng kể.

Nguồn: https://ghematxatoanthan.com/

admin