Lá ngãi cứu có tác dụng gì?

Lá ngãi cứu có tác dụng gì-a

ngãi cứu có tác dụng gì mà khiến cho nhiều người trầm trồ như vậy? Vốn biết đây là một vị thuốc có thể chữa bệnh. Những công dụng cụ thể của loại lá này như thế nào thì vẫn cần biết thêm thông tin.

Uống nước dừa có tốt không?

Ngải cứu là một loại cây rất thường gặp trong cuộc sống hàng ngày. Nó không chỉ là một loại nguyên liệu sử dụng để tạo ra nhiều món ăn ngon. Mà ngải cứu còn có tác dụng rất tốt trong điều trị bệnh nữa. Cây ngải cứu, tên khoa học Artemisia vulgaris L. họ Cúc Asteraceae, còn có tên thường gọi là cây thuốc cứu, ngải điệp hay cây thuốc cao. Trong Đông y, ngải cứu có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe con người.

Lá ngải cứu có tác dụng gì trong trị bệnh?

Theo y học Phương Đông, cây ngải cứu có vị đắng, cay ấm khá đặc trưng. Là ngải cứu có thể sử dụng để làm thuốc điều kinh, an thai, ôn hòa khí huyết, chữa đau bụng do hàn, khắc phục hiện tượng kinh nguyệt không đều. Lá ngải khi sao cháy còn có tác dụng cầm máu rất tốt.

Ngoài cách chế biến lá ngải thành các món ăn bồi bổ sức khỏe, xoa dịu những cơn đau, cải thiện tuần hoàn máu. Chúng ta còn có thể sử dụng lá ngải dưới nhiều cách:

  • Ép lấy nước cốt lá ngải hoặc nước sắc từ lá ngải tươi.
  • Dùng mồi ngải hoặc điếu ngải.

Bạn nên sử dụng 8-12g, 1-2 lần/ngày và mỗi lần từ 10 đến 15 phút. Tuy nhiên, với những trường hợp lên cơn sốt thì không nên sử dụng ngải cứu.

Lá ngãi cứu có tác dụng gì- trong chữa bệnh

Những bài thuốc từ lá ngải cứu có tác dụng gì khác không?

Bên cạnh những bệnh đơn giản như trên, lá ngải cứu còn có nhiều tác dụng khác nữa. Bằng cách ứng dụng khác nhau, lá ngại cứu có tác dụng khác biệt trong chữa trị.

a. Lá ngải cứu chữa bệnh gai cột sống.

Đối với bệnh nhân bị gai cột sống, có 2 cách sử dụng lá ngải khác nhau để chữa trị:

– Thuốc uống với ngải cứu và mật ong: Bạn rửa sạch khoảng 300g lá ngải cứu tươi. Sau đó giã thật nát rồi cho thêm 2 thìa mật ong. Trộn đều rồi vắt lấy nước uống vào buổi trưa và buổi chiều. Uống mỗi ngày trong thời gian 1-2 tuần, bạn sẽ thấy bệnh thuyên giảm rõ rêt.

– Thuốc đắp với ngải cứu, dấm nuôi, và muối: Bạn rửa sạch ngải cứu tươi, để ráo. Giã nát ngải cứu. Đun nóng dấm nuôi lên. Trộn phần ngải giã nát với muối hột và dấm đã đun. Bọc hỗn hợp lại bằng vải thưa rồi chườm lên vùng bị gai cột sống. Thực hiện hàng ngày, mỗi ngày khoảng 1 giờ đồng hồ.

Những bài thuốc từ lá ngải cứu có tác dụng gì khác không?

b. Làm viên bổ máu.

Sử dụng bột ngải cứu trộn cùng với bột mạch nha theo tỉ lệ 1:3. Tiếp sau đó là thêm mật ong với lượng vừa đủ. Trộn thật đều đến khi nhuyễn mịn, không bị vón. Vo lại thành các viên thuốc nhỏ khoảng 6-10g. Sử dụng 1-2 viên mỗi ngày sẽ rất tốt cho máu.

c. Làm thuốc điều hòa tuần hoàn não, điều kinh.

Bạn chuẩn bị ngải cứu, ích mẫu, củ gấy, bạch đồng nữ với tỷ lệ 1:1:1:1. Trộn đều với nhua và nấu thành cao dạng lỏng tỷ lệ 1:1. Cao này có tên là cao hương ngải. Uống khoảng 30ml đến 60ml/ngày có thể giúp điều hòa tuần hoàn não. Tình trạng rối loạn kinh nguyệt cũng được cải thiện rõ rệt.

Hiểu được lá ngải cứu có tác dụng gì, cách thức dùng như thế nào và sử dụng với liều lượng phù hợp sẽ giúp bạn phòng và chữa được rất nhiều bệnh. Khỏe mạnh hơn bằng các bài thuốc có chiết xuất thiên nhiên vô cùng an toàn đối với tất cả chúng ta.

Nguồn: https://banghemassagetoanthan.com/

admin