Học châm cứu bấm huyệt

Học chấm cứu bấm huyệt không phải dễ

Học châm cứu bấm huyệt không phải là điều dễ dàng. Bởi châm cứu và bấm huyệt yêu cầu không chỉ là sự am tường về vị trí các huyệt đạo, tác dụng của từng huyệt đạo đối với cơ thể, cách thức thực hiện… mà người thực hiện còn cần có thần kinh vững vàng, kỹ năng điều luyện, thao tác chính xác… cùng banghemassagetoanthan.com xem xét độ khó và có nên theo học môn chữa bệnh đặc thù này không nhé!

Châm cứu bấm huyệt là các phương pháp điều trị bắt nguồn từ y học cổ phương Đông hiện đã xuất hiện và được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới. So với các loại thuốc Tây y, châm cứu và bấm huyệt an toàn hơn và hiệu quả thì không hề thua kém. Thậm chí, nhiều nghiên cứu còn chỉ ra rằng, điều trị giảm đau bằng biện pháp này còn cho kết quả cao và an toàn hơn nhiều so với các loại thuốc Tân dược.

Học chấm cứu bấm huyệt

Học châm cứu bấm huyệt cần phải hiểu bản chất!

Chúng ta thường nghe người ta gọi thành một cụm là châm cứu bấm huyệt. Tuy nhiên, châm cứu và bấm huyệt không phải là hai mảng của một phương pháp trị liệu. Mà đây là hai phương pháp trị liệu hoàn toàn khác nhau. Nhưng có thể bổ sung và hỗ trợ nhau trong quá trình điều trị.

Châm cứu là gì?

“Châm” thủ thuật sử dụng các vật nhọn (thường là kim chuyên dụng trong châm cứu), “cứu” là sử dụng nhiệt (thường là đốt ngải) tác dụng lên một điểm/một vùng nhất định. Những vùng này là các huyệt đạo hoặc hệ kinh-mạnh. Nơi được cho là hệ thống, điểm quan trọng lưu thông luồng sinh khí của cơ thể. Bằng cách châm cứu, những hiện tượng như khí huyết bị ách tắc, kém lưu thông, giải trừ độc khí, cân bằng âm dương và điều trị các chứng căng cứng hay đau nhức cơ thể.

Hai liệu trình châm và cứu mặc dù có sự khác biệt rất đặc trưng. Nhưng đều dựa trên nguyên lý tác động lên các huyệt vị để trị liệu. Nhờ đó, khi kết hợp châm cứu với nhau, sẽ mang đến hiệu ủa điều trị vượt trội hơn nhiều.

Học châm cứu bấm huyệt-c

Bấm huyệt là gì?

Bấm huyệt là liệu pháp điều trị cũng dựa trên những lý thuyết về hệ huyệt đạo và kinh mạch. Tuy nhiên, thao tác của bấm huyệt và châm cứu có nhiều điểm khác nhau. Bấm huyệt là thủ thuật sử dụng lực tập trung (thường là các đầu ngón tay) ấn và bấm trực tiếp lên các huyệt đạo nhất định để hỗ trợ trị liệu. Bấm huyệt cũng là biện pháp được rất nhiều người áp dụng để kết hợp giúp tăng hiệu quả khi chữa các bệnh mãn tính, cấp tính. Một số công dụng của bấm huyệt như: giảm đau nhức đầu, đau nửa đầu, căng thẳng thần kinh, giãn cơ, căng cơ, kích thích lưu thông máu, trẻ hóa da…

Về mặt bản chất, châm cứu và bấm huyệt có tác dụng chính là giảm đau, thông kinh hoạt lạc, kích thích dưỡng chất dưới da, làm dịu cơn đau nhức và giảm căng cơ, giãn cơ, dây chằng… Vì thế, những phương pháp này chỉ có thể chữa khỏi hoàn toàn cho các bệnh đơn giản như đau cấp tính. Còn với những bệnh có nguồn cơn phức tạp, mang tính mãn tính thì bấm huyệt châm cứu chỉ là đóng vai trò hỗ trợ, giúp giảm đau, hồi sức và tăng hiệu quả điều trị mà thôi.

>>> Mẫu ghe matxa châm cứu bấm huyệt tốt nhất hiện nay

Ghế massage châm cứu

Nên học châm cứu bấm huyệt ở đâu?

Càng ngày, bấm huyệt châm cứu càng trở nên được tin tưởng và ưa chuộng vì hiệu quả mà liệu pháp này mang lại. Tuy nhiên, để học và thực hiện chuẩn xác thì không pahri chuyện đơn giản.

Đi tìm địa chỉ học châm cứu uy tín

Có rất nhiều cơ sở giới thiệu rằng họ đào tạo bấm huyệt châm cứu chuyên nghiệp. Với đủ mọi kỹ năng, kỹ thuật, công nghệ mới hiện đại với nhiều mức phí học tập khác nhau. Và chưa từng có một thống kê nào cụ thể về trình độ và mức uy tín của những địa điểm đó. Chính vì thế mà việc học châm cứu bấm huyệt ở đâu? Địa chỉ nào châm cứu chữa bệnh uy tín? Luôn là những điều khó khăn với những học viên đam mê và khao khát tìm hiểu chuyên sâu về lĩnh vực này.

Học châm chứu tại Hà Nội và TP.HCM

Để đảm bảo học được những kiến thức chính thông nhất, các bạn nên lựa chọn những lớp học, khóa đào tạo được mở và giảng dạy bởi các bệnh viện chuyên về y học cổ truyền hàng đầu. Điển hình như Bệnh viện Y học Cổ truyền, Bệnh viện Đại học Y dược tại Hà Nội và TP.HCM. Tại đây, học viên sẽ được hướng dẫn bài bản và chi tiết không chỉ về lý thuyết mà kể cả thực hành.

Tẩm quất nam Hà Nội

Lựa chọn học châm cứu bấm huyệt ở đâu là vấn đề hết sức quan trọng. Địa điểm học, cách đào tạo, cách dạy và kiến thức có chính thống hay không sẽ quyết định trực tiếp đến khả năng khám chữa bệnh sau khi tốt nghiệp của các học viên. Hãy lựa chọn những địa chỉ uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Để được đào tạo một cách chuyên nghiệp và chuẩn xác nhất.

Nguồn: ghematxatoanthan

admin