Học cách massage da đầu xả stress tóc chắc khỏe

cách mát xa da đầu

Có thể bạn chưa biết, không cần phải sử dụng đến các loại dầu gội đầu đắt tiền hay thuốc kích thích mọc tóc, mà cách massage da đầu sẽ giúp chúng ta thư giãn đầu óc và đem lại một mái tóc mượt mà, khỏe đẹp.

Học cách massage da đầu giảm đau đầu

Đây còn được coi là bí quyết làm đẹp của những ngôi sao điện ảnh nổi tiếng nữa đấy. Thế thì còn chần chừ gì nữa, hãy cùng học cách massage da đầu ngay thôi.

Bạn chọn một chỗ ngồi thích hợp và thoải mái, rồi xõa tóc ra và chải gọn gàng.

Động tác 1:

Dùng hai bàn tay vuốt mái tóc từ đỉnh đầu xuôi xuống. Thực hiện từ 1 – 2 phút cho hết toàn bộ tóc.

Học cách massage da đầu giảm đau đầu

Động tác  2:

Sử dụng các ngón tay nhào và xoa bóp da đầu. Bắt đầu từ trên đỉnh trán xuối xuống đầu, kết hợp với động tác ấn thả nhẹ nhàng. Lặp lại từ 2 -3 lần cho khắp da đầu.

Động tác 3:

Nắm một phần nhỏ lọn tóc rồi thực hiện xoắn nhẹ và thả ra. Thực hiện lần lượt cho hết các phần tóc trên đầu. Sau khi hoàn thành bạn vuốt khắp da đầu lại một lần nữa.

mát xa da đầu

Động tác 4:

Đặt bàn tay vuông góc với đầu và dùng lực ngón tay ấn nhẹ nhàng da đầu. Di chuyển sang các vùng khác. Sau đó, nắm hờ bàn tay lại và gõ lên da đầu. Thực hiện từ 1 – 2 lần thật chậm rãi, lực nhẹ.

Động tác 5:

Day ấn huyệt thái dương hai bên lông mày, theo vòng tròn 6 lần từ trái sang phải và 6 lần từ phải sang trái. Sau đó tìm huyệt bách hội trên đầu và tiếp tục ấn giữ giúp giảm các cơn đau nhức đầu, mệt mỏi. Chức năng này có trên nhiều mẫu ghế matxa toàn thân trên thị trường rất tốt và hiệu quả

admin