Ghế matxa là gì? Tìm hiểu về ghế massage

Ghế matxa là gì? Tìm hiểu về ghế massage

Khoảng chục năm lại đây, ghế matxa được nhiều người tìm mua vô cùng nhiều, đặc biệt là trong các gia đình có người già và người lớn bận rộn, ít thời gian để chăm sóc đến sức khỏe bản thân. Hãy thử tưởng tượng có một chiếc ghế giải quyết được hầu như mọi vấn đề của bạn mà không cần tốn thời gian chờ đợi và xếp hàng đi matxa ở spa nữa, liệu có đủ hấp dẫn không? Bạn đã biết hết ghế matxa là gì chưa?

Lịch sử ra đời của ghế matxa?

Ý tưởng ra đời của chiếc ghế matxa là học theo những kỹ thuật matxa của bàn tay con người, tác động lên một số huyệt đạo cơ bản để giải quyết các vấn đề về lưu thông máu, nhức mỏi bộ phận. Tuy nhiên, theo sự phát triển của công nghệ máy móc, ngày nay có nhiều kiểu ghế matxa khác nhau để phục vụ nhu cầu của mỗi cá nhân. Có những chiếc chỉ bao gồm các yếu tố rung đơn giản cho người chỉ cần một số tính năng cơ bản, trong khi đó có những chiếc ghế matxa đa năng tích hợp nhiều cơ chế phức tạp có thể mô phỏng hoàn toàn các kỹ năng của người thật vào matxa từng bộ phận trên cơ thể.

Ghế matxa là gì thì mới “thần kỳ” đến vậy?
Ghế matxa là gì thì mới “thần kỳ” đến vậy?

Một số sáng kiến trong phát minh máy matxa có thể kể đến như sử dụng nước để matxa giảm stress và căng hoặc hoặc dùng các túi khí để lưu thông máu trong khi xoa bóp làm mềm các cơ bắp. Tuy nhiên, tựu chung lại là mục đích cuối cùng của chúng vẫn là đem đến cảm giác thoải mái, thư giãn và hỗ trợ điều trị một số chứng bệnh cho người sử dụng.

Ghế matxa là gì thì mới “thần kỳ” đến vậy?

Hầu như tất cả các loại ghế matxa toàn thân hiện nay đều là sự kết hợp toàn diện của cơ chế rung với con lăn, bánh răng và động cơ để thực hiện các chức năng mát xa. Để tạo ra rung động cần thiết, ghế matxa sử dụng một loại thiết bị nhỏ, trong đó một hay một số bánh xe có trọng số. Khi động cơ điện của ghế xoay trên bánh xe, nó sẽ giúp tạo ra một chuyển động rung. Một ví dụ dễ tưởng tượng của việc này là cơ chế rung của điện thoại di động, ghế matxa là sự phóng to của cơ chế này, tuy nhiên được thiết kế một cách chắc chắn để không làm ảnh hưởng đến sự thăng bằng của ghế và cho người sử dụng.

Ghế matxa đa năng tích hợp nhiều tính năng
Ghế matxa đa năng tích hợp nhiều tính năng

Các con lăn của ghế matxa lại được thiết kế như bàn tay con người, di chuyển tại các vùng huyệt đạo tối quan trọng một cách nhẹ nhàng. Chúng có thể di chuyển theo các chuyển ngang, dọc, trái, phải và mang lại cảm giác chân thực tuyệt đối. Tất cả sẽ được “giấu” dưới một lớp đệm chuyên dụng để đảm bảo sự bền chắc lâu dài cho sản phẩm.

Trên đây là các thông tin cơ bản về cơ chế hoạt động của ghế matxa là gì, chúng tác động đến cơ thể như thế nào. Khi hiểu được những vấn đề cơ bản này, việc lựa chọn một chiếc ghế phù hợp với nhu cầu của bạn sẽ càng rõ ràng và chính xác hơn.

Nguồn: https://ghematxatoanthan.com/

admin