Dạy cách massage đầu

Dạy cách massage đầu

Đa phần chúng ta đều không được dạy cách massage đầu bài bản mà chỉ học theo những kinh nghiệm mà dân gian truyền tai nhau mà thôi. Khi bị đau đầu, nếu được massage chắc chắn cơn đau sẽ giảm đi đáng kể. Và sẽ giảm nhanh, hiệu quả hơn khi chúng ta được chăm sóc một cách chuyên nghiệp…

Cách massage lưng và vai

Chúng ta thường được dạy cách massage đầu từ người lớn…

Như đã chia sẻ, hầu như chúng ta đều được học cách xoa bóp vùng đầu theo sự hướng dẫn của người thân và bạn bè. Bản thân họ cũng là được chia sẻ từ những người xung quanh một cách rất bản năng. Những cách thức này được đúc kết qua kinh nghiệm của “các cụ” để lại. Tất nhiên, những kinh nghiệm này cũng dựa trên những căn cứ nhất định. banghemassagetoanthan được tổng hợp từ nhiều nguồn kiến thức khác nhau.

dạy cách massage đầu từ người lớn

Các động tác của một bài massage tẩm quất dân gian khá đa dạng. Ngoài day, ấn, vuốt còn kèm theo chặt, đấm, cào, véo... Tuy nhiên, những phức hợp động tác này thường chỉ được thực hiện vởi những chuyên gia mà thôi. Còn hầu hết chúng ta để chỉ áp dụng một vài ký thuật cơ bản. Độ chính xác của những động tác này cũng chỉ ở mức tương đối. Nên hiệu quả thường không cao như mong muốn.

Dạy cách massage đầu đơn giản và hiệu quả!

Để thực hiện mát xa đầu đem lại hiệu quả cao, bạn cần ghi nhớ một số yếu tố sau:

  • Thao tác: Nếu bạn để ý một chút sẽ thấy. Các phương pháp massage đầu thường được thao tác theo đường tròn, hướng từ ngoài vào vùng trung tâm, hoặc theo lộ trình được quy ước nhất định. Ví dụ như day vùng trước đầu. Bạn thường bắt đầu bằng day huyệt ấn đường, tiếp theo là bấm huyệt dọc chân mày, chuyển sang hai bên thái dương, vòng lên trán và quay trở về trung tâm ấn đường.
  • Lưu ý day những huyệt đạo dễ xác định. Một số huyệt thông dụng thường được sử dụng trong massage đầu như huyệt ở ấn đường, huyệt ở Thái dương, huyệt ở đỉnh đầu, sau gáy vùng chẩm, sau tai…

Dạy cách massage đầu đơn giản và hiệu quả

  • Luôn tuân theo quy tắc thư giãn – tác động chuyên sâu – thư giãn và nghỉ ngơi. Bằng cách này, vùng đầu sẽ được tác động từ từ, không đột ngột và không gây cản trở tuần hoàn máu và hoạt động thần kinh của não bộ.
  • Thực hiện chuẩn những kỹ thuật massage cơ bản: xoa, bóp, véo, day/ấn, vuốt. Những động tác phức tạp hơn bạn chỉ nên tìm hiểu khi đã thực hiện tốt phần cơ bản này.

Những lưu ý dạy cách massage đầu ở trên chỉ là một phần nhỏ những gì bạn cần biết. Để có thể thao tác chuẩn và lựa chọn được cách thức phù hợp, chúng ta còn phải tham khảo rất nhiều bài mát xa đầu khác nhau… bảo đảm đạt hiệu quả cao nhất

Trích: ghematxatoanthan.com

admin