Dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu

cách chữa đau lưng

Nhận biết được dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu sẽ giúp chị em dự báo được sớm căn bệnh. Nhờ đó có biện pháp phòng trừ và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm đáng tiếc có thể xảy ra.

NHỮNG DẤU HIỆU UNG THƯ CỔ TỬ CUNG GIAI ĐOẠN ĐẦU

Ung thư cổ tử cung là căn bệnh ung thư phổ biến ở phụ nữ thứ hai trên thế giới. Tuy cũng có những biểu hiện báo động nhưng vẫn còn rất nhiều chị em chủ quan không để ý. Khiến cho bệnh từ giai đoạn đầu tiếp tục phát triển nghiêm trọng hơn và có thể gây tử vong. Dưới đây là một số dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu.

dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu

Chị em hãy tham khảo và ghi nhớ để luôn đảm bảo rằng phát hiện và chữa trị sớm nhất có thể:

1. Đau và chảy máu bất thường là dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu.

Khi bị ung thư, các tế bào cổ tử cung phát triển bất thường. Bởi vậy, cổ tử cung thường có hiện tượng khô và bị nứt ra. Khiến cho bạn có cảm giác khó chịu và chảy máu bất thường. Một số trường hợp, bạn còn có thể thấy hiện tượng chảy máu khi hoặc sau khi “quan hệ”.

Ngoài ra, hiện tượng chảy máu ở những vùng khác như trực tràng hay bàng quang cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo tình trạng ung thư đang chuyển biến nghiêm trọng hơn. Nếu bạn thấy có hiện tượng chảy máu bất thường ngoài chu kỳ kinh nguyệt. Thì nên đến bệnh viện để được thăm khám sớm!

2. Dịch tiết bất thường là dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu.

Khi tế bào ung thư xuất hiện và phát triển ở bên trong cổ tử cung, sẽ khiến cho các tế bào tử cung tiết ra dịch lỏng. Bởi vậy, nếu bạn thấy có hiện tượng dịch tiết âm đạo bất thường, dịch tiết nhiều hơn bình thường. Rất có thể đây là dấu hiệu cảnh báo của sự hình thành của tế bào ung thư.

Thêm vào đó, nếu khí hư có kèm theo máu, màu bất thường (không trong mà hơi nâu nhạt, màu xanh như mủ…), kèm theo mùi hôi. Thì rất có thể, tế bào ung thư đang phát triển rất nhanh và cần điều trị gấp.

Dịch tiết bất thường là dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu

3. Tiểu khó, tiểu bất thường cũng là dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu.

Ung thư làm cho cổ tử cung bị ưng lên và chèn ép vào bàng quang và thận. Do đó, vấn đề tiểu tiện có thể sẽ thay đổi bất thường. Người bị ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu có thể xuất hiện hiện tượng tiểu khó, tiểu bí, hắt hơi hoặc co thắt cơ bụng cũng bị rỉ nước tiểu ra, có máu khi đi tiểu…

Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét phân được đào thải mỗi ngày xem có dính máu không. Nếu phân kèm theo máu kéo dài khoảng 1 tuần thì bạn nên đi khám ngay. Bởi rất có thể đó là dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung.

4. Đau lưng, vùng xương chậu và chân liên tục.

Ung thư khiến cho cổ tử cung bị sưng lên, gây chèn ép đến thận, bàng quang và một số cơ quan nội tạng khác. Dẫn tới ảnh hưởng đến hệ mạch và quá trình lưu thông máu ở vùng thắt lưng, xương chậu và hai chi dưới.

Những cơn đau có thể lan rộng và trở lên ngày càng trầm trọng ở chân. Ngoài ra còn có thêm các triệu chứng khác như: Chân bị sưng phù, chuột rút dưới hai chân khi đến tháng…

Đau lưng, vùng xương chậu và chân liên tục

5. Kinh nguyệt bất thường là dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu.

Khi bị ung thư, cổ tử cung sẽ bị ảnh hưởng, gây tác động khá lớn tới quá trình phát triển và rụng trứng. Sự cân bằng của hoocmon trong cơ thể cũng thay đổi. Vì thế mà chu kỳ kinh nguyệt sẽ không còn như bình thường nữa. Người bệnh rất có thể nhận thấy các hiện tượng như: trễ kinh, rong kinh, ra máu đen sẫm…

Bấm huyệt chữa bệnh đau đầu

6. Thiếu máu cũng có thể là dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu.

Người bệnh sẽ có sự thay đổi về số lượng bạch cầu và hồng cầu trong máu. Để đẩy lùi bệnh và gia tăng sức đề kháng, lượng bạch cầu sẽ tăng lên, thay thế cho số tế bào hồng cầu khỏe mạnh. Vì thế mà người bị ung thư cổ tử cung có thể cảm thấy thiếu máu, giảm cân đột ngột, ăn không ngon, mệt mỏi và chân tay không có lực.

Hãy ghi nhớ những dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu trên và luôn theo dõi mọi biến chuyển bất thường trong sức khỏe của bản thân sẽ giúp cho chị em phòng, phát hiện và điều trị sớm!

Nguồn: http://banghemassagetoanthan.com/

admin