Cách massage lưng và vai

Hướng dẫn cách massage-b

Cách massage lưng và vai giảm đau mỏi ê ẩm nhanh chóng. Có vô số cách để bạn thư giãn, giải tỏa căng thẳng như nghe một bài hát yêu thích, xem một bộ phim hài hước hay đi du lịch đến một nơi xa,… Nhưng có một cách vừa giúp bạn giải tỏa được stress vừa giúp bạn khôi phục lại sức khỏe thể chất, giảm các cơn nhức mỏi rất hiệu quả đó chính là massage.

Massage toàn thân thể là phương pháp tác động lên các cơ, nhằm làm kích thích khí huyết, thả lỏng bó cơ nhờ đó mà tinh thần lẫn thể chất của bạn được phục hồi. Đây cũng được coi là một cách thư giãn không hề tốn kém mà lại rất tiện lợi. Bạn không cần đi đâu xa, mà ngay tại nhà bạn, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện hoặc nhờ người thân hỗ trợ.

Cách massage lưng và vai giảm đau mỏi hiệu quả

Dưới đây là một vài động tác massage lưng và vai cơ bản. Bạn có thể học các kỹ thuật này và áp dụng với những bộ phận khác trên cơ thể.

1/ Bắt đầu bằng kỹ thuật xoa đều

  • Người thực hiện đổ vài giọt dầu xoa bóp vào lòng bàn tay rồi xoa đều cho ấm lên. Sau đó áp bàn tay lên lưng người nằm và xoa đều nhẹ nhàng. Xoa theo chuyển động tròn nhịp nhàng từ dưới lưng lên bả vai. Thực hiện từ 1-2 phút động tác này.

2/. Áp dụng kỹ thuật vuốt

  • Từ trên bả vai, bạn vuốt dọc xuôi xuống, tránh khối xương bả vai. Lần lượt di chuyển bàn tay dọc xuống lưng. Cố gắng giữ tay luôn tiếp xúc với da người nằm. Lặp lại từ 2-3 lần kỹ thuật vuốt.

3/. Thực hiện xoa bóp nắn

  • Từng ngón tay người thực hiện thả lỏng rồi kẹp các cơ thịt người nằm và thực hiện bóp nắn, nhào xoắn cơ chậm nhẹ. Tại các vùng hay đau mỏi, người thực hiện dừng lại lâu hơn và thực hiện mạnh hơn một chút.

Hướng dẫn cách massage lưng nam cực HOT nghệ thuật giữ chồng

4/. Lăn cơ lưng vai

  • Hai bàn tay nắm hờ, đặt xuống cuối lưng sao cho các đốt ngón tay chạm vào da người nằm. Bắt đầu lăn nhẹ, hất và đẩy ngược đi lên trên. Dịch chuyển dần dần đi lên trên bả vai.

5/. Ấn và day tròn

  • Dồn lực vào ngón tay cái, người thực hiện bắt đầu ấn giữ rồi day tròn theo chiều kim đồng hồ. Ấn giữ khoảng 8 giây rồi thả ra.

6/. Đấm lên lưng vai

  • ­Nắm lỏng bàn tay rồi đấm lên hai bên bả vai người nằm. Rồi từ từ di chuyển đi vào trong bả vai, xuôi dọc lưng. Bắt đầu với một lực chậm và nhẹ. Sau đó tăng dần lực và tốc độ, để tạo nhiều cảm giác khác nhau cho người nằm.

Kết thúc, quay lại động tác xoa đều ở bước 1, thực hiện xoa đều khắp lưng và vai người nằm một lượt nữa.

Cách bấm huyệt chữa đau vai gáy

Sau khi hoàn thành, người nằm thả lỏng cơ thể, hít thở sâu rồi nghỉ ngơi thư giãn. Để quá trình matxa thêm hoàn hảo, bạn có thể chuẩn bị một vài ngọn nến lung linh để thay ánh sáng của bóng đèn, kết hợp với một bản nhạc du dương êm ái nữa sẽ giúp người được tận hưởng cách massage lưng và vai thư giãn thoải mái trọn vẹn những giây phút rất tuyệt vời.

Từ khóa: massage lưng, massage vai, cách massage lưng và vai

admin