Cách massage đầu thư giãn tại nhà nhanh chóng đơn giản

Thực hiện Matxa đầu thư giãn

Thực hiện cách massage đầu thư giãn cần phải tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định để đem lại hiệu quả cao như mong muốn. Trước hết, bạn cần nhớ sử dụng lực từ các đầu ngón tay . NGHIÊM CẤM sử dụng móng tay vì có thể sẽ

Đầu là bộ phận rất quan trọng, chứa cơ quan não bộ điều khiển hoạt động của toàn cơ thể. Và đau đầu, mệt mỏi là hiện tượng rất dễ gặp phải ở bất cứ ai. Đặc biệt là đối với những người đang có thể chất yếu, thiếu máu lên não, làm việc quá căng thẳng… Đau đầu không chỉ làm bạn khó chịu mà còn có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, công việc và sinh hoạt hàng ngày.

Cách massage đầu thư giãn chuẩn nhất:

Chuẩn bị: khuỷu tay tựa lên điểm cố định (bàn) để phân chia lực ấn của các ngón tay một cách đồng đều:

cách massage massage thư giãn
cách massage massage thư giãn

Thực hiện Matxa đầu theo các bước sau:

Xòe rộng các ngón tay, đặt lên đầu, ôm trọn toàn bộ phần muốn massage.

Khi massage vùng nào đó trên đầu, bạn cần giữa nguyên vị trí các ngón tay. Không nên thay đổi vị trí của các ngón tay. Vì như vậy có thể làm giảm khả năng tác động và phân tán lực. Tiến hành thao tác ấn lên da đầu nhẹ nhàng bằng đầu ngón tay.

Chuyển dần vị trí massage tại các vùng trên đầu theo tuần tự: đỉnh đầu, vùng thái dương, sau tai và kết thúc mát xa ở phần gáy. Mát xa từ từ theo thứ tự đó trong khoảng 15 phút.

Thực hiện Matxa đầu thư giãn
Thực hiện Matxa đầu thư giãn

Để trị bệnh đau đầu có rất nhiều cách khác nhau. Bạn có thể sử dụng các loại thuốc hay thực phẩm chức năng có hoạt chất giúp ngăn chặn cơn đau. Tuy nhiên, với cách này, bạn rất có thể gặp phải các tác dụng phụ. Hơn nữa, sử dụng nhiều cũng không thực sự có lợi cho sức khỏe.

Chính vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi muốn đề cập đến massage toàn thân như một phương pháp thư giãn phần đầu, giải tỏa căng thẳng. Phương pháp này không chỉ có hiệu quả nhanh chóng mà còn tác dụng tốt đến sức khỏe của bạn nếu sử dụng thường xuyên. Bên cạnh đó, tự mát xa tại nhà cũng giúp bạn giảm thiểu được rất nhiều chi phí. Hãy cùng xem, cách thức massage đầu ngay sau đây nhé!

Mát xa đầu là cách thức rất tốt giúp cải thiện lưu thông máu và thư giãn
Mát xa đầu là cách thức rất tốt giúp cải thiện lưu thông máu và thư giãn

CÁCH MASSAGE ĐẦU NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG VÀ HIỆU QUẢ?

Đầu tiên, bạn cần ghi nhớ nguyên tắc cơ bản nhất trong matxa đầu. Đó là sử dụng lực ở đầu ngón tay và TUYỆT ĐỐI KHÔNG sử dụng móng tay. Móng tay có thể làm giảm hiệu quả của việc massage. Đặc biệt là có thể gây tổn thương, trầy xước trên da của bạn.

Một cách massage massage đầu khác

Ngoài cách massage bằng tay, bạn có thể sử dụng ghế matxa toàn thân hoặc các thiết bị hỗ trợ. Những thiết bị này được lập trình sẵn sẽ tác động theo nhiều mức độ lên phần đầu của bạn. Dựa trên việc kết hợp giữa túi khí và con lăn, phần đầu của bạn cũng có thể được thư giãn tương đối hoàn hảo.

Lưu ý:Trong quá trình massage, nếu cảm thấy có triệu chứng bất thường như đau nhức dữ dội, mệt mỏi hơn, say sẩm, choáng váng… Cần dừng lại ngay. Vì rất có thể cơn đau đầu xuất phát từ nguyên nhân nguy hiểm hơn. Hãy đến gặp bác sĩ để được khám và tư vấn cụ thể về sức khỏe

Mát xa đầu là cách thức rất tốt giúp cải thiện lưu thông máu và thư giãn. Vì vậy, hãy thực hiện đều đặn mỗi ngày để có kết quả tốt hơn. Hi vọng rằng với cách này, bạn sẽ không còn căng thẳng, mệt mỏi và đau đầu nữa!

admin