Cách dùng ghế massage chăm sóc sức khỏe tốt nhất

Cách dùng ghế massage tốt nhất

Ghế massage là sản phẩm rất tốt, không những cho sức khỏe thể chất mà cả tinh thần của người dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và hiểu được làm thế nào để sử dụng và vận hành thiết bị này hợp lý, khoa học và đem lại hiệu quả cao.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin vô cùng quan trọng và hữu ích để bạn có được kết quả tốt nhất khi mua và sử dụng ghế massage cao cấp này

Cách dùng ghế massage tối ưu nhất
Cách dùng ghế massage tối ưu nhất

Không nên sử dụng ghế massage quá lâu và quá nhiều lần trong ngày

Các chuyên gia khuyến cao rằng, bạn chỉ nên massage tối đa 2 lần. Thời gian của mỗi lần massage không quá 30 phút. Nếu không quá đau mỏi, bạn chỉ nên massage tối đa khoảng 20 phút. Mặc dù ghế mát xa có thể hoạt động liên tục nhiều giờ liên. Nhưng massage quá lâu sẽ không tốt, thậm chí còn gây hại đối với sức khỏe người dùng.

Thời điểm massage lý tưởng nhất là trước khi đi ngủ. Bởi ghế massage có khả năng giúp thư giãn, giảm đau và kích thích lưu thông máu rất tốt. Nhờ đó, massage trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn có một cơ thể dễ chịu và ngủ ngon hơn, sâu giấc hơn.

Không dùng ghế massage quá lâu
Không dùng ghế massage quá lâu

Chú ý khi lựa chọn chế độ massage

Tuy là  ghế massage toàn thân, nhưng massage tất cả các bộ phận cùng lúc không thực sự tốt cho sức khỏe. Bạn chỉ nên massage một hoặc đồng thời một số phần. Nếu tinh ý, bạn sẽ thấy rõ các chế độ massage của ghế cũng tuân theo nguyên tắc này.

Đặc biệt, phần đầu không nên massage quá mạnh. Hãy lựa chọn cho mình chế độ massage nhẹ nhàng vừa phải cho phần đầu nhé!

Chọn chế độ massage hợp lý
Chọn chế độ massage hợp lý

Bạn nên sử dụng ghế massage để thư giãn theo đúng vị trí được bố trí trên ghế. Nói cách khác, phần massage chân, không nên dùng để massage đầu hay tay hay đùi. Tương tự như nhiều phần khác. Bởi mỗi phần của chiếc ghế đã được thiết kế để phù hợp với từng bộ phận riêng biệt. Sử dụng không đúng có thể gây ra những hậu quả không tốt.

Xin ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng trong một số trường hợp

Bạn cần hiểu rằng, dù là “thần dược” những ghế massage là sản phẩm “chống chỉ định” trong một vài trường hợp.

  • Người bị loãng xương trầm trọng và có các bệnh nguy hiểm về xương khớp
  • Người cao bị hoặc có tiền sử cao huyết áp, rối loạn lưu thông máu
  • Người đang lên cơn sốt
  • Người có sức khỏe yếu như: già trên 80 tuổi,hay đau ốm. Phụ nữ mang thai giai đoạn đầu, sức khỏe không ổn định. Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ…
  • Người bị rối loạn tâm lý và hành vi
không dùng ghế massage cho trẻ em vì xương chưa phát triển hoàn chỉnh
không dùng ghế massage cho trẻ em vì xương chưa phát triển hoàn chỉnh

Nếu là một trong những trường hợp này, bạn nên tìm đến các cơ sở y tế, các chuyên gia sức khỏe để được thăm khám và hỗ trợ. Hãy chắc chắn rằng bạn thực sự phù hợp với sản phẩm.

Hãy chú ý tới trẻ kể cả khi thiết bị không hoạt động

Trẻ là đối tượng hiếu động, không nhận thức được đầy đủ tầm quan trọng và hậu quả mà mỗi hành động gây ra. Bạn cần chú ý đến trẻ mọi lúc. Bạn cần hạn chế cho trẻ chơi trên ghế hoặc xung quanh ghế để tránh những tai nạn không đáng có.

Ngoài ra, bạn cũng không nên để đồ đạc, thú căng ở xung quanh, trên dưới thiết bị. Ổ cắm, phích cắm và các bộ phận truyền dẫn điện cũng cần được lưu tâm.

không nên mặc đồ quá mỏng hay ở trần ngồi ghế massage
không nên mặc đồ quá mỏng hay ở trần ngồi ghế massage

Trang phục cũng là điều không nên bỏ qua.

Bạn nên chọn lựa những trang phục thoải mái phù hợp. Không quá dầy những cũng không nên quá mỏng. Mặc trang phục quá dày, có thể khiến cho tác động của ghế mát xa hời hợt, không hiệu quả. Ngược lại mặc trang phục quá mỏng có thể giúp tác dụng rất sâu nhưng không thực sự tốt cho sức khỏe. Với một số đối tượng người dùng, quần áo quá mỏng có thể gây ảnh hưởng xấu.

Hãy đọc và ghi nhớ những thông tin dưới đây để có thể  sử dụng các sản phẩm http://banghemassagetoanthan.com chăm sóc sức khỏe đem lại hiệu quả tốt như mong muốn.

admin