Cách chữa đau lưng nhanh hiệu quả

cách chữa đau lưng

Đau lưng đôi khi tưởng chừng rất đơn giản, không có gì nghiêm trọng, nhưng nó lại là cả một vấn đề nếu chúng ta không có biện pháp chữa trị dứt điểm ngay từ đầu.

Nếu bạn chủ quan để lâu ngày sẽ dẫn đến các cơn đau mãn tính và lan sang các vùng khác, gây co cứng cơ, sai lệch đốt sống, thoát vị đĩa đệm,…

Vì thế, khi cơn đau vừa mới xuất hiện, bạn nên có các biện pháp để chữa trị dứt điểm. Tránh để cho cơn bệnh ủ lâu ngày, sẽ càng khó chữa.

Cách chữa đau lưng không cần dùng đến thuốc

Dưới đây là cách chữa đau lưng không cần dùng đến thuốc, bạn có thể tham khảo và áp dụng mỗi khi cơn đau tấn công nhé. Bạn có thể dùng ghe massage để xoa bóp giảm đau hiệu quả

Đau lưng đôi khi tưởng chừng rất đơn giản, không có gì nghiêm trọng

1/ Xoa bóp, massage lưng

Bạn thực hiện các động tác xoa, bóp, day, đấm, ấn nhẹ nhàng và đúng kỹ thuật sẽ giúp giảm thiểu cơn đau nhanh chóng. Không những thế, nó còn giúp bạn lấy lại tinh thần, phục hồi năng lượng cho cơ thể nữa.

Việc thực hiện các động tác đó tác động lên cơ, sẽ kích thích lưu thông tuần hoàn máu từ đó giảm đau, giảm viêm nhiễm hiệu quả.

2/ Luyện tập yoga hoặc các bài tập thể dục giúp kéo giãn cột sống

Các động tác yoga mềm dẻo, sẽ giúp giảm đau lưng và ngăn chặn hơn 90% cơn đau trở lại. Các động tác yoga dẻo dai phối hợp nhịp thở sâu, đều và không tạo áp lực lên tim và cơ quan khác sẽ giúp tăng cường lưu thông máu, các dưỡng chất và cân bằng tâm lý.

Ngoài ra các bài tập thể dục như đu trên xà, bơi lội, chạy bộ,… cũng rất tốt cho việc kéo giãn cột sống và chữa đau lưng hiệu quả.

3/ Cải thiện tư thế

Tự mình điều chỉnh lại các tư thế khi ngồi, ngồi thẳng, không gập người hay ưỡn lưng quá về phía trước. Tránh ngồi quá lâu, luân phiên thay đổi các tư thế đứng ngồi. Khi ngủ gối cao 10 cm, ngủ không co quắp người, chọn cho mình một chiếc đệm phù hợp, thoải mái nhất.

4/ Cách chữa đau lưng từ gừng tươi

Gừng tươi chứa nhiều thành phần có tính trị liệu cao, giúp điều hòa khí huyết, kích thích đến khả năng vận động của hệ thần kinh và xương, giúp giảm đau nhanh chóng.

Bạn dùng 20g gừng tươi, 15g hành củ, 30g bột mì, miếng vải sạch. Rồi đem gừng tươi và hành rửa sạch, sau đó giã nát rồi trộn với bột mì. Đen hỗn hợp rang nóng lên. Đợi hỗn hợp nguội bớt rồi cho vào miếng vải, buộc chặt, đắp lên lưng. Thực hiện khoảng 20 phút mỗi ngày. Làm như vậy từ 3-5 ngày sẽ thấy cơn đau giảm nhanh chóng.

Cách chữa đau lưng từ gừng tươi

5/ Áp dụng bài thuốc từ cây xấu hổ

Bạn chuẩn bị 15- 20 gr rễ cây xấu hổ, rửa sạch, cắt nhỏ và đem đi sao vàng. Sau đó cho vào ấm để sắc lên như sắc thuốc, dùng uống hàng ngày thay nước. Thực hiện liên tục sẽ giúp giảm đau  nhức xương, đau lưng, thấp khớp,… rất hiệu quả.

Cách mát xa lưng chữa đau lưng cũng tốt hoặc bạn có thể áp dụng cách trên từ từ, không vội vã, sau 3 -5 ngày, bạn sẽ thấy hiệu quả. Tuy nhiên, nếu các cơn đau kéo dài, bạn đã áp dụng các cách trên nhưng không hiệu quả, thì nên đến gặp bác sĩ để khám và được điều trị bằng các phương pháp vật lý trị liệu phù hợp.

admin