Các bài tập vai tại nhà giảm đau mỏi vai gáy

Các bài tập vai tại nhà giảm đau mỏi vai gáy-a

Những cơn đau đã giảm đi nhanh chóng chỉ với các bài tập vai tại nhà giảm đau mỏi vai gáy siêu đơn giản này… Ngoài những bài tập vai còn có những bài tập phối hợp, giúp thư giãn toàn thân và phục hồi sức khỏe hiệu quả.

Đau vai gáy là bệnh rất thường gặp trong xã hội hiện nay. Đặc biệt là với những người thường xuyên phải chịu áp lực nặng ở vùng vai gáy, nhân viên văn phòng , lái xe, người làm việc trong tư thế căng cứng cơ vai gáy…

Cách tập gym cho người gầy

Chữa đau vai gáy có rất nhiều cách. Đa phần giải pháp đầu tiên mà chúng ta thường nghĩ tới đó là thuốc và các miếng dán giảm đau. Quả thực, cách này có hiệu quả rất nhanh. Ví như khi vùng vai bị đau mỏi nhẹ, miếng dán sẽ giảm đau từ từ và hết hẳn chỉ trong vài giờ. Thuốc thì có tác dụng nhanh hơn rất nhiều. Ngay cả những cơn đau co thắt cơ vai gáy không nhẹ cũng có thể giảm bớt tức thời.

Tuy nhiên, một nhược điểm của các loại thuốc và dược phẩm hỗ trợ giảm đau đó là ngắn hạn và không lâu dài. Cơn đau có thể quay trở lại gắn bó với bạn nhanh thôi. Và dùng thuốc lâu dần sẽ nhờn thuốc, giảm tác dụng. Thậm chí nếu dùng quá nhiều và quá thường xuyên, thuốc giảm đau còn mất hẳn hiệu quả và gây ra các tác dụng phụ khác.

Các bài tập vai tại nhà giảm đau mỏi vai gáy-d

Các bài tập vai tại nhà giảm đau mỏi vai gáy

Một số bài tập tại nhà sẽ đem lại kết quả chậm nhưng hữu hiệu hơn nhiều so với những gì mà chúng ta vẫn nghĩ. Dưới đây là một số động tác, bạn có thể tham khảo nhé!

– Tư thế ngồi kim cương: Hai chân khép, ngồi gập chân giống tư thế của người Nhật/Hàn. Lưng thẳng, hít vào thật sâu. Rồi đưa tay phải vòng qua đầu, ôm trọn vùng đầu bên trái, ngón tay đặt vào thái dương. Từ từ kéo đầu ngả sang bên phải, thở ra nhẹ nhàng. Đưa cổ về tư thế ban đầu đồng thời hít vào. Thực hiện liên tục 3 lần. Sau đó, vòng hai bàn tay ra sau đầu, kéo đầu về phía trước rồi ngửa ra sau. Hít thở đều đặn như trên.

Các bài tập vai tại nhà giảm đau mỏi vai gáy-b

– Tư thế con mèo: Tiếp xúc với mặt đất bằng đầu gối và tay như tư thế bò của con mèo. Đầu gối thẳng bằng hông. Hít vào thì võng lưng, đầu ngửa lên. Thở ra thì cong lưng lên, đầu cổ gập xuống.

– Tư thế rắn hổ: Chuẩn bị như trong hình. Người tập vặn mình nghiêng sang hai bên lần lượt khaongr 8-10 lần. Giữ hơi thở đều và sâu.

Các bài tập vai tại nhà giảm đau mỏi vai gáy đều vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Bạn không cần mất quá nhiều thời gian và chi phí mà bệnh đau vai gáy vẫn sẽ thuyên giảm đáng kể. Hãy áp dụng các bài tập này ngay bây giờ để có hiệu quả sớm nhé!

Nguồn: https://ghematxatoanthan.com

admin