Bấm huyệt chữa bệnh đau đầu

Bấm huyệt chữa bệnh đau đầu. Do nhiều nguyên nhân khác nhau mà ngày nay nhiều người rất dễ bị đau đầu. Đó chỉ là những cơn đau thoáng qua hoặc âm ỉ, kéo dài làm cho người bệnh khó chịu, đau đớn và buồn chán không muốn làm bất cứ việc gì.

Bấm huyệt là một phương pháp y học chữa bệnh đau đầu rất hiệu quả được nhiều người biết đến từ lâu. Đó là cách áp dụng lực của đầu ngón tay và bàn tay lên các huyệt đạo trên cơ thể để giải phóng năng lượng hoặc hoạt chất giảm đau tự nhiên cho cơ thể.

Các huyệt đạo trên cơ thể người và CÁCH BẤM HUYỆT chữa bệnh

Tuy nhiên, để chữa bệnh đau đầu hiệu quả bằng bấm huyệt, ta phải thực hiện đúng kỹ thuật và đúng vị trí. Dưới đây là cách bấm huyệt chữa đau đầu đơn giản và hiệu quả, chúng ta cùng học để đối phó với các cơn đau đầu nhé.

1/. Bấm huyệt thái dương: là điểm nằm giữa đoạn nối lông mày và đuôi mắt. Tại vị trí này tập trung nhiều dây thần kinh và cơ bắp sau đầu. Thực hiện xoa bóp nhẹ nhàng hai bên thái dương bằng lực ở các ngón tay sẽ giúp tình trạng đau đầu giảm nhanh chóng.

2/. Bấm huyệt ấn đường: là huyệt nằm giữa hai đường lông mày. Dùng ngón tay cái miết nhẹ các đường ngang từ huyệt ấn đường sang ngang hai bên 3 lần. Sau đó miết từ ấn đường lên chân tóc rồi lần lượt miết sang hai bên từ ấn đường tỏa ra. Dùng ngón tay day tròn nhẹ tại huyệt ấn đường.

3/. Huyệt toản trúc: là huyệt nằm đối xứng nhau ở phần dưới mép lông mày. Xoa bóp bấm huyệt ở hai huyệt này sẽ làm giảm tình trạng chảy nước mũi và cải thiện thị lực. Day bấm huyệt bằng cách ấn hoặc di chuyển theo vòng tròn khoảng 1 phút. Nhiều mẫu ghế mát xa trên thị trường có chức năng bấm huyệt rất tốt

4/. Huyệt bách hội: là huyệt nằm ở giao điểm giữa đường ngang qua đỉnh vành tai và đường qua giữa đầu. Dùng bàn tay ôm vào đỉnh đầu, chếch ngón tay cái ra huyệt và xoa bóp, day tròn nhẹ nhàng trong vòng 30 giây đến 1 phút.

5/. Bấm huyệt phong trì: đây là huyệt nằm ở vị trí hõm nhất sau gáy, là nơi tập trung chính của các cơ bắp của đầu và cổ. Bạn dùng ngón tay day tròn nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ 3 lần, rồi day chiều ngược lại 3 lần.

6/. Huyệt hợp cốc: là các điểm đối xứng nằm ở mặt sau bàn tay giữa ngón cái và ngón trỏ. Xoa bóp và ấn nhẹ nhàng huyệt này sẽ giúp giảm đau đầu, đau lưng, đau răng hiệu quả.

Việc xoa bóp, bấm 6 vị trí huyệt đạo trên sẽ giúp bạn đánh tan các cơn đau đầu nhanh chóng mà không cần dùng đến thuốc. Cũng không cần phải có các kỹ thuật quá cao siêu, với cách day bấm huyệt trên bạn hoàn toàn có thể tự mình chữa bệnh rất hiệu quả rồi.

Nguồn: https://ghematxatoanthan.com/

admin